Hotline: Hà Nội: 0965822168


Cong_ty_CP_dia_oc_Godaco

Những điều quan trọng bạn cần xem xét trước khi mua nhà

" Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu. Trong ba việc đó làm, làm đầu việc chi?"
         Như các bạn đã biết, theo quan niệm dân gian từ xưa truyền lại thì người anh hùng phải “đầu đội trời, chân đạp đất”. Thang bậc thành công của những người quân tử phải là “tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Còn với người bình thường thì sao, hẳn phải toàn vẹn toàn câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” mới được coi là người đàn ông trưởng thành. Dù cho thứ tự ưu tiên các việc trên tùy từng thời điểm có sự thay đổi thế nào đi nữa, thì ba việc trên vẫn còn nguyên giá trị để đánh giá sự trưởng thành của người đàn ông trong thực tế xã hội ngày nay.       
         Với áp lực cuộc sống xã hội hiện đại, để hoàn thành được cả ba việc trên lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Có những người công việc làm ăn thuận lợi họ có thể hoàn thành cả ba việc trên rất sớm. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta làm việc vất vả, cống hiến cả thời thanh xuân chỉ mong về già có được một căn nhà riêng của mình, không phải đi thuê, không chung đụng… Thế nhưng không ít người vì thiếu hiểu biết, vì vội vàng đã tiền mất tật mang khi không những không mua được căn nhà ưng ý mà còn bị mua đắt hoặc bị lừa mất trắng, dẫn đến tình trạng trắng tay, mất tiền mà vẫn không có nhà để ở.
        Trong bài viết này, chúng tôi - Công ty bất động sản Godaco, một trong những công ty bất động sản thổ cư hàng đầu tại Hà Nội muốn chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm, những lưu ý hết sức quan trọng cần xem xét trước khi bạn có ý dịnh mua một căn nhà cho mình hoặc cho người thân.

1. Xem xét cân đối tài chính dự định mua nhà.
        Khi bạn có ý định mua nhà bạn cần xác định rõ ràng mức tài chính bạn dự định chi trả cho căn nhà mình định mua. Bạn nên kiểm tra số tiền mà bạn đã tiết kiệm được, các khoản tiền bạn có thể huy động được từ người thân, tính toán mức thu nhập hiện có và số tiền có thể tích cóp được hàng tháng. Nếu bạn không có được các yếu tố cơ bản trên thì chúng tôi khuyên bạn nên dừng việc mua nhà lại bởi đây chưa phải là thời điểm thích hợp.
        Việc xác định rõ ràng về tài chính dự định mua nhà sẽ giúp bạn định hình được thêm các tiêu chí về căn nhà bạn cần mua như khu vực trung tâm hay ngoại thành, diện tích lớn hay bé, ngõ rộng hay hẹp, nhà mới hay nhà cũ... Ngoài ra việc xác định rõ về tài chính sẽ giúp bạn cân đối được việc có nên huy động thêm tiền từ ngân hàng hay không và số tiền bạn có thể huy động là bao nhiêu và dự định kế hoạch trả nợ trong bao nhiêu năm.
        Thông thường mức tài chính bạn bỏ ra sẽ tỉ lệ thuận với giá trị căn nhà của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua được căn nhà ưng ý với giá tốt nếu quy trình mua nhà của bạn được chuẩn bị và thực hiện kỹ càng. Trong một vài trường hợp nếu bạn tìm được căn nhà ưng ý nhưng mức tài chính hơi vượt quá đôi chút thì bạn vẫn nên cân nhắc cố gắng có được căn nhà đó, bởi lẽ đó có thể chính là nơi bạn gắn bó cả đời.

2. Phác họa ra ngôi nhà lý tưởng của bạn.
        Bạn cần xác định rõ căn nhà bạn cần tìm mua qua các tiêu chí: Vị trí, hướng nhà, diện tích, số phòng ngủ, tiện ích, môi trường xung quanh, nội thất hiện chủ nhà đã bố trí và có thể để lại cho bạn...Bạn cần nghiên cứu thật kỹ để chắc chắn rằng ngôi nhà đó sẽ phù hợp với bạn cả về điều kiện kinh tế, nhu cầu và đặc biệt là nó phù hợp với các thành viên trong gia đình của mình.

3. Tìm căn nhà mơ ước của bạn trên thực tế và lược bỏ bớt các tiêu chí.
        Để tìm được một căn nhà đáp ứng đầy đủ mười phân vẹn mười các tiêu chí bạn đưa ra là điều rất khó nếu như không muốn nói là bất khả thi, vì vậy sau khi đi xem xét thực tế và có đánh giá cụ thể hơn về thị trường bất động sản bạn cần sắp xếp lại thứ tự ưu tiên các tiêu chí để có thể lược bỏ bớt các tiêu chí ít ưu tiên hơn. Trong quá trình tìm căn nhà bạn ưng ý bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

- Tham khảo kinh nghiệm của người có chuyên môn.
        Khi bạn bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà, điều đầu tiên bạn tìm thấy rất nhiều ý kiến khác nhau. Điều quan trọng là hãy chọn lọc những người cung cấp lời khuyên có căn cứ cho bạn. Có thể gia đình và bạn bè của bạn đã từng mua một căn nhà trước đó. Tuy nhiên có lẽ họ sẽ không biết tất cả các chi tiết quan trọng của quy trình mua nhà ngày nay. Hãy tìm đến những người mà bạn quen biết làm việc trong lĩnh vực bất động sản, cải thiện nhà cửa và các ngành công nghiệp trong nhiều năm,… với chuyên môn của mình, họ sẽ mang lại rất nhiều ý kiến sát thực cho bạn, vì vậy hãy lắng nghe họ. Khi bạn bắt đầu đi xem nhà, hãy chọn một người đi kèm với các khuyến nghị chắc chắn. Ngoài ra bạn có thể tìm tới các sàn bất động sản, công ty bất động sản uy tín, nổi tiếng trên thị trường bất động sản ví như Công ty bất động sản Godaco chẳng hạn, để giúp bạn tìm được những ngôi nhà phù hợp với tiêu trí của bạn một cách chính xác và nhanh nhất.

- Hãy cân nhắc về khu vực xung quanh căn nhà mà bạn đang quan tâm.
        Trước khi tìm hiểu sâu hơn về chi tiết của căn nhà, hãy đi dạo! Đi một vài vòng theo mọi hướng trong khu nhà và xem những gì có thể nhìn thấy. Những ngôi nhà xung quanh đó như thế nào? Những gì đang xảy ra trong khu vực? Trình độ dân trí, mức độ đảm bảo an ninh? Độ tuổi trung bình của những người bạn nhận thấy là bao nhiêu? Nếu những gì bạn thấy làm bạn khó chịu, hãy xem xét lại việc mua một ngôi nhà ở đó. 
        Bạn cũng nên đến xem lại căn nhà mà bạn quan tâm vào các thời điểm khác nhau đặc biệt vào các giờ cao điểm để đánh giá được chính xác hơn về khu vực quanh khu nhà: tình hình giao thông quanh khu vực, tình hình ngập úng, thấm dột vào ngày mưa... Hãy kiểm tra các tuyến đường để bạn đi làm và các trường học gần đó cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó là chợ, trung tâm thương mại, khu vui chơi, bệnh viện,… Đừng chỉ nhìn vào bản đồ: hãy tự mình đi lại các tuyến đường và xem chúng như thế nào, các tuyến đường đó như thế nào và sẽ mất bao nhiêu thời gian để di chuyển.
        Ngoài ra bạn cũng nên xem xét thêm vấn đề quy hoạch chung của khu vực, xác định xem căn nhà bạn quan tâm có nằm trong quy hoạch hay không cũng như những thay đổi của khu vực sẽ ảnh hưởng tới giá trị của căn nhà sau này khi bạn về ở.

- Hãy cân nhắc về diện tích và kích thước không gian ngôi nhà của bạn.
        Khi bạn đi xem nhà, kích thước của ngôi nhà bạn cần là điều bạn nên cân nhắc kỹ càng. Bất kể một ngôi nhà như thế nào, thì hãy mua một không gian lớn hơn những gì bạn cần (bao gồm cả sự phát triển gia đình dự kiến). Một ngôi nhà lớn chỉ có nghĩa là có nhiều không gian hơn để duy trì, và phát triển cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ về nơi bạn đã sống trước đây, và đồ đạc của bạn thực sự cần bao nhiêu không gian.  Tuy nhiên căn nhà cũng cần phù hợp với khả năng tài chính của bạn.
 
- Kiểm tra và tìm hiểu kỹ về chi tiết bên trong của ngôi nhà.
        Kiểm tra và quan sát chi tiết nhà không chỉ là một hình thức, việc đó sẽ giúp bạn phát hiện ra các vấn đề nghiêm trọng với một ngôi nhà bao gồm các vấn đề nền móng, mục nát, hư hỏng mái nhà, nấm mốc, cách điện không phù hợp, hệ thống dây điện lỗi thời và nhiều hơn nữa… Bạn cần biết về những vấn đề này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tin tốt dành cho bạn đó là hiện nay cac chủ nhà luôn sẵn sàng khắc phục vấn đề đó trước khi bạn chính thức mua nó.
       Thiết bị gia dụng, nội thất là một trong những phần quan trọng của ngôi nhà và xứng đáng được xem xét kỹ hơn. Nói chung, nếu một thiết bị hơn 10 năm tuổi, thời gian sắp tới nếu bạn chuyển đến sống bạn sẽ phải thay chúng. Ngoài ra, luôn luôn đảm bảo rằng các thiết bị bạn nhìn thấy sẽ thực sự ở trong nhà sau khi bạn mua nó .
        Một chi tiết nhỏ nhưng bạn cần cân nhắc kỹ càng, điều này cho thấy ngôi nhà bạn ở có đảm ánh sáng. Nhất là đối với một quốc gia nhiệt đới như Việt Nam, khi trời nắng (buổi sáng hoặc buổi chiều), căn nhà của bạn sẽ nóng đến mức nào. Đây là một khía cạnh cơ bản nhưng quan trọng của việc lựa chọn ngôi nhà thích hợp và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, cũng như dự định bạn muốn trồng thêm các cây thực vật quanh nhà.

- So sánh đánh giá cụ thể giữa các căn nhà để đưa ra quyết định cuối cùng.
        Mua nhà không phải là mua mớ rau nên bạn sẽ không thể mua ngay căn nhà mình mới xem lần đầu mà không có sự so sánh đánh giá. Vì vậy khi đi xem nhà bạn nên chụp ảnh hoặc quay video lại căn nhà cũng như ngõ đi vào nhà để có những đánh giá cụ thể. Cân đối lại mức tài chính và các tiêu chí ưu tiên cho căn nhà mà bạn thực sự quan tâm để đưa ra quyết định cuối cùng.
        Thương lượng để có được mức giá hợp lý mua căn nhà bạn quan tâm, bạn cần nghiên cứu về mặt bằng giá của khu vực, tìm ra các lỗi khuyết điểm của căn nhà để yêu cầu giảm giá, hiểu biết về các khoản thuế, phí các bên phải chịu khi tiến hành mua bán, thương lượng về thời gian và cách thức thanh toán phù hợp với kế hoạch huy động tài chính của bạn.

4. Tiến hành giao dịch mua nhà.
        Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn nên nhờ văn phòng môi giới hoặc công ty bất động sản uy tín trên thị trường để đảm bảo việc mua nhà và giao dịch được nhanh chóng và khả năng thành công cũng cao hơn.
        Thỏa thuận và soạn hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán (thông thường các văn phòng môi giới nhà đất, các văn phòng công chứng sẽ hỗ trợ các bạn vấn đề này). Tuy nhiên bạn cũng nên đọc kỹ hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán để đảm bảo các điều khoản phải thực sự rõ ràng, để chắc chắn bạn cũng có thể nhờ tới tư vấn pháp lý của người có kinh nghiệm hoặc các luật sư. Tiến hành hoàn tất các thủ tục để đăng ký chuyển đổi tên sở hữu căn nhà về thành tên của bạn.
 
        Với những chia sẻ hữu ích trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp được các bạn phần nào trong quá trình tìm mua cho mình được căn nhà phù hợp, ưng ý.
   

        Công ty bất động sản Godaco hiện đang là một trong những công ty về môi giới bất động sản thổ cư uy tín hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực môi giới bất động sản thổ cư tại khu vực Hà Nội, cùng đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, trung thực, am hiểu pháp lý, nắm rõ thị trường, có khả năng đàm phán giá cực tốt sẽ giúp bạn tìm được ngôi nhà ưng ý, đảm bảo tính pháp lý của ngôi nhà, tư vấn cho người mua nhà về mọi khía cạnh. Cùng với đó, kho hàng của Godaco luôn có sẵn hàng nghìn ngôi nhà, điều đó sẽ mang lại nhiều hơn những sự lựa chọn cho người mua nhà. Đến với Godaco người mua nhà sẽ tìm thấy một người bạn, một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản để đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình đi tìm ngôi nhà hạnh phúc.
 
        Lời cuối cùng, Chúng tôi - những chuyên gia hàng đầu về môi giới bất động sản thổ cư xin kính chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.
Hãy ghé thăm chúng tôi trên Facebook nhé: https://www.facebook.com/diaocGodaco/

 
Nhận tin từ GODACOLAND
Đăng ký để nhận bản tin mới nhất từ GODACOLAND
Kết nối với GODACOLAND
Bất động sản mới
Thiết kế website bởi trangthietkeweb.com