Hotline: Hà Nội: 0965822168


Cong_ty_CP_dia_oc_Godaco

Gửi các bạn mới vào nghề hoặc đang có ý định làm nghề môi giới BĐS thổ cư!

Bạn mới vào nghề môi giới bất động sản thổ cư? Bạn đang có ý định làm nghề môi giới bất động sản thổ cư? Bạn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực môi giới bất động sản?
        Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh của ngành bất động sản thì nghề môi giới bất động sản đang trở thành một trong những ngành nghề ‘hot’ nhất và thu hút nhất hiện nay. Ngành nghề mà khi nghe đến người ta liên tưởng tới những người có vẻ ngoài hào nhoáng “đồ hiệu,áo trắng cổ cồn”, check in sang chảnh, “du lịch Châu Âu, nghỉ Resot”, rồi có thu nhập lớn “ mua xe, đổi nhà”... Chính vì sức hút đó mà trong mấy năm gần đây mọi người đổ xô đi làm môi giới BĐS, có thể nói người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới từ sinh viên mới ra trường cho tới cử nhân, công nhân, giao viên, công chức, kỹ sư...
       
         Bản thân tôi là một kỹ sư xây dựng giao thông ra trường và đi làm đã 7 năm. Với tính chất công việc thường xuyên phải xa gia đình, một năm số ngày ở nhà đếm trên đầu ngón tay, áp lực công việc cực lớn đặc biệt trong thời gian công trình đi vào đường “gantt” tiến độ. Mức lương ổn định và thuộc loại khá tuy nhiên với cuộc sống công trường thì việc tiết kiệm gửi về cho gia đình cũng không đáng là bao, chưa kể việc các công ty nợ lương, cắt thưởng. Bởi vậy khi nghe bạn tôi giới thiệu về việc làm nghề môi giới bất động sản thổ cư tôi cũng rất hứng thú và muốn thử sức. Bản thân tôi nghĩ việc làm nghề môi giới BĐS không phải là nghề xấu không lừa lọc ai, chủ động thời gian cho công việc gia đình, có thu nhập tốt và đột biến nếu có ‘duyên’ với nghề, đặc biệt là mình sẽ biết thêm một lĩnh vực mới mà với một người đàn ông trước sau gì chúng ta cũng sẽ va chạm tới đó là việc mua đất, mua nhà. Vì vậy, tôi nộp đơn xin nghỉ việc 1 tuần sau buổi nói chuyện với bạn minh.
       
         Tuy nhiên, sau gần 1 năm làm trong lĩnh vực này tôi nhận ra rằng nghề môi giới BĐS không phải là một nghề nghiệp dễ dàng nếu không muốn nói là nghề khó. Tỷ lệ người trụ lại được với nghề rất ít, mức độ đào thải của ngành này rất cao. Nhưng những người tồn tại lâu năm được với nghề thì hầu hết là những người rất thành công, họ có được bản lĩnh của người đầu sóng ngọn gió, có kiến thức, kỹ năng tốt. Bài viết này tôi không hứa là sẽ giúp bạn trở thành những người giỏi như vậy, nhưng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề môi giới BĐS thổ cư, giúp các bạn mới bước vào nghề hoặc đang có ý định chuyển nghề sang làm môi giới BĐS thổ cư nắm được những điều cốt yếu để bắt đầu với nghề được hiệu quả hơn.

1. Hiểu rõ về nghề và vững bước trên con đường mình đã chọn.
         
         Ngay từ đầu bạn phải trả lời được rằng nghề môi giới bất động sản là gì? tại sao bạn chọn nghề môi giới bất động sản? Ngành nghề này mang lại cho bạn được những gì sau 1 năm, 2 năm, 3 năm và lâu hơn nữa? Bạn có thể gắn bó được lâu dài với nghề hay không? Nếu không có thu nhập thì bạn có thể trụ được bao lâu? Khi bạn trả lời được các câu hỏi trên thì bạn sẽ xác định được hướng đi rõ ràng hơn cho bản thân và vững bước trên con đường mình đã chọn.
         
        Khi nhắc tới nghề môi giới bất động sản điều đầu tiên mọi người nghĩ tới “cò đất” chuyên lừa đào, là người sống bằng tiền hoa hồng cao ngất ngưởng, là những người chỉ chuyên mặc đồ đẹp, uốn ba tấc lưỡi để chèo kéo khách mua nhà hay là nghề dành cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế chấp nhận làm để kiếm thêm kinh nghiệm viết vào CV. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, nhân viên môi giới là đội ngũ không thể thiếu trong kinh doanh bất động sản vì nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi hơn. Bởi vì họ là những người giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu cuộc sống; giúp cho người bán bán được với mức giá tốt nhất; ngoài ra họ còn hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch nhà đất. Nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam ban đầu mang tính tự phát và thường bị hiểu nhầm với nghề cò đất, do đó nghề này chưa được coi trọng. Nếu như cò đất là những người sử dụng các mánh khóe để làm ăn, thì những người môi giới nhà đất lại sử dụng kiến thức chuyên môn về bất động sản, tầm nhìn và khả năng đánh giá thị trường để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình. Hai nghề này không phải là một như mọi người vẫn nghĩ. 
         
         Khi làm nghề môi giới bất động sản thu nhập chính của bạn không phải là từ lương cứng từ các sàn giao dịch trả cho bạn mà là từ việc bán hàng nên bạn cần xác định rõ ràng và có kế hoạch chuẩn bị cho cuộc sống của bạn trong trường hợp không bán được hàng. Bán hàng quần áo, rau củ quả, thịt cá đã khó, bán bất động sản còn khó gấp vạn lần. Bán rau, củ, quả, thịt, cá, quần áo bạn không bán bạn có thể tặc lưỡi thôi thi mang về dùng vậy. Nhưng bán bất động sản bạn không thể làm như vậy được, bạn không bán được hàng đồng nghĩa với bạn không có thu nhập, không có đủ tiền để sinh hoạt và bạn sẽ tự bị đào thải khỏi nghề. Tuy nhiên nếu bạn bán được hàng thì thu nhập của bạn sẽ rất cao bởi vì giao dịch bất động sản có giá trị cao do đó hoa hồng mà nhân viên môi giới có được cũng rất hấp dẫn.
       
        Thời gian làm việc rất linh động và không gò bó. Bạn sẽ không phải ngồi 8 tiếng trong văn phòng hàng ngày, mà được di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau. Nơi làm việc của bạn có thể là các quán trà đá vỉa hè, các quán café, là lang thang dong duổi khắp đường cùng ngõ hẻm trên phố (dẫn khách đi xem nhà, gặp gỡ khách hàng, tìm kiếm nguồn nhà, đánh giá thị trường...). Nhưng bạn cũng phải làm quen với việc phải làm việc vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Bởi vào thời điểm đó khách hàng của bạn mới rảnh và có thời gian dành cho việc đi xem nhà.
       
        Với tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau và đa phần đều là những người có tiền nên bạn sẽ cải thiện được nhiều kỹ năng mềm cũng như mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ tốt giúp bạn phát triển bản thân sau này.
       
        Rèn luyện mình một tinh thần thép để đối mặt với những tĩnh huống như: mọi thỏa thuận đàm phán đã xong xuôi nhưng lại khách hàng lại hủy giao dịch vào phút chót; hoặc khách hàng hẹn bạn nhưng khi đến nơi họ lại không tới...

2. Hãy tìm cho mình một người hướng dẫn và một môi trường làm việc tốt phù hợp với bản thân.
       
        Nhiều bạn tự mò mẫm vào nghề, làm một môi giới bất động sản tự do tự tại. Đây cũng có thể là cách hay nếu bạn am hiểu và luôn sẵn sàng làm leader cho chính mình. Số khác chọn con đường tham gia vào các công ty lớn với mong muốn có được danh tiếng, thương hiệu sau thời gian làm việc. Thực tế thì cả hai đều có thể mắc sai lầm do thiếu người dẫn dắt đủ tâm và tầm.
       
        Khi bạn mới vào nghề hãy tìm cho mình một người dẫn dắt có đủ tâm và đủ tầm điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề, cải thiện được nhiều kỹ năng để có thể vững bước với nghề. Môi trường làm việc cũng là yếu tố sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và cảm thấy yêu công việc mình lựa chọn hơn. Tôi khuyên bạn không nên làm môi giới tự do cũng không nhất thiết phải vào công ty lớn; bởi vì khi vào công ty bạn sẽ phải chia sẻ phần hoa hồng thu được từ một giao dịch tuy nhiên bạn sẽ nhận được nhiều người hỗ trợ bạn trong việc bán sản phẩm của mình và giải quyết các tình huống khó khăn khi gặp phải; nếu làm trong công ty lớn việc thu phí từ mỗi giao dịch sẽ lớn để đáp ứng cho hoạt động của công ty cũng như đủ chí phí chi trả cho nhân viên điều này sẽ tác động đến giá bán cuối cùng của sản phẩm dẫn đến việc khó chốt được giao dịch. Jack Ma có câu nói nổi tiếng: “Trước 20 tuổi, hãy học hành cho tốt. Trước 30 tuổi, hãy theo một ai đấy, vào một công ty nhỏ mà làm, vì ở công ty nhỏ, bạn sẽ học được cách đam mê, học cách khao khát, học được cách làm nhiều việc cùng một lúc.” Và “Trước 30 tuổi, quan trọng không phải theo công ty nào mà theo người sếp nào. Người sếp giỏi dạy chúng ta rất khác”.
       
        Công ty CP địa ốc Godaco
không hẳn phải là một công ty lớn nhưng anh em trong công ty rất đoàn kết gắn bó như anh em trong nhà, hàng năm công ty có những đợt tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bằng kinh nghiệm thự tế quý báu, những người đã thành công trong nghề sẽ dẫn dắt theo hình thức 1 kèm 1 với mục đích đào tạo ra những chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp, có kiến thức sâu rộng và đam mê và có tinh thần trách nhiệm cao với nghề hy vọng sẽ là một môi trường làm việc tốt cho các bạn.

3. Trau dồi kỹ năng và kiến thức về mọi lĩnh vực.
       
        Thông thường khi mới vào nghề môi giới BĐS thổ cư các bạn có rất nhiều thời gian để học hỏi trau dồi kiến thức bởi khi mới vào nghề thời gian của bạn chủ yếu sử dụng cho việc xem nhà để hiểu rõ sản phẩm và đăng tin tìm kiếm khách hàng. Đây là thời gian bạn nên tìm hiểu thêm về các kiến thức về lĩnh vực bất động sản như các loại thuế, phí khi giao dịch bất động sản thổ cư, cách xác định hướng nhà phù hợp với tuổi khách hàng, các kiểu nhà bị lỗi phong thủy... Tuy nhiên đa phần các bạn không dành thời gian cho công việc này mà tranh thủ lướt web, facebook, chat với bạn bè nên kiến thức chuyên môn bị thiếu và hổng nhiều.
       
        Bất kể nghề nào cũng cần phải được đào tạo, huấn luyện thì mới có thể làm tốt được. Hãy tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ để được trang bị các kiến thức cần thiết và các bí quyết hữu ích để biết cách tìm kiếm được khách hàng tiềm năng, làm việc với khách hàng và chốt sale thành công. Ngoài kiến thức, kỹ năng, bạn còn có cơ hội được làm quen nói chuyện với những người đã thành công trong nghề.
       
        Bạn sẽ phải tiếp xúc nói chuyện với rất nhiều khách hàng với những thế giới quan khác nhau. Làm thế nào để cuộc nói chuyện của bạn không bị tẻ nhạt bởi các thông tin nhà đất, và quan trọng là để lại ấn tượng với khách hàng, giúp họ nhớ bạn mà không phải vô số các nhân viên nhà đất khác mà họ tiếp xúc. Hãy thêm muối vào câu chuyện của mình. Cuộc sống muôn màu giúp bạn có nhiều thứ để nói, vì vậy hãy trang bị cho mình kiến thức về nhiều lĩnh vực. Để có được một vốn hiểu biết phong phú, đòi hỏi bạn cần phải tự trau dồi cho bản thân mình. Hãy đọc sách, tìm hiểu về tình hình thời sự,…đừng chỉ chăm chăm vào các thông tin dự án hay lướt Facebook, Instagram một cách vô thức, lãng phí thời gian.
         
        Nghề môi giới bất động sản
 là nghề cần thiết trong xã hội hiện nay vì nhờ có nó mà các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi hơn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nghề môi giới bất động sản thổ cư nói riêng và nghề môi giới bất động sản nói chung. Chúc các bạn đã, đang và sẽ làm nghề này có đủ bản lĩnh để vượt qua các thử thách để thành công.          Và nếu bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, nơi bạn đi làm mà như ở nhà, đồng nghiệp như anh em, chia sẻ công việc như tâm sự cùng người yêu, công việc không áp lực như cuộc gọi nhỡ của vợ yêu và không phải nuối tiếc về quyết định như luyến tiếc người yêu cũ thì bạn hãy tham gia cùng GODACOLAND – Trao cơ hội – Tạo thành công!
         
Hãy ghé thăm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/diaocGodaco/
                                                                                                                                                               Tác giả: Chính Hạnh

 
Nhận tin từ GODACOLAND
Đăng ký để nhận bản tin mới nhất từ GODACOLAND
Kết nối với GODACOLAND
Bất động sản mới
Thiết kế website bởi trangthietkeweb.com